TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHÚ ĐÔNG

Ngôi trường của xã Anh hùng

Đóng trên địa bàn xã Phú Đông, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, trường THCS Phú Đông xinh xắn tọa lạc khiêm nhường trong khuôn viên khu hành chính xã, giữa khu dân cư yên bình. Được thành lập từ năm 1962, tiền thân là trường Cấp I, II Đồng Tâm. Đến năm 1986, thực hiện chương trình cải cách giáo dục, trường Cấp I, II Phú Đông được sáp nhập thành trường Phổ thông cơ sở Phú Đông. Đến năm 1992, trường Phổ thông cơ sở Phú Đông được tách thành trường Tiểu học Phú Đông và trường THCS Phú Đông theo Quyết định số 174/QĐ-UBND ngày 20 tháng 08 năm 1992 của UBND huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội).

Qua 58 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với tổng diện tích 7.000m2. Năm 2020, nhà trường được đầu tư xây dựng đầy đủ về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học với tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên thật sự chất lượng. Mỗi năm trường đón nhận học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học của địa phương và các xã lân cận về học tập. Không phụ công dạy dỗ, tình yêu thương từ các thầy cô giáo yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, hết lòng vì học sinh thân yêu, kết quả học tập của học sinh nhà trường  những năm gần đây luôn đứng ở tốp đầu các trường THCS toàn huyện. Nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố, đặc biệt dù là trường rất nhỏ, số học sinh ít nhưng cũng đã có học sinh đạt giải quốc gia.

Không chỉ chú trọng dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm “dạy người”, đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống, trang bị kỹ năng sống cho học sinh qua các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp; trải nghiệm sáng tạo đem đến cho học sinh nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn với những hình thức phong phú, mới mẻ.

Tự hào về ngôi trường mang tên xã Anh hùng, với phương châm hành động

“Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường”

“Tất cả vì học sinh thân yêu”

Các thế hệ thầy cô giáo và học sinh của nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, rèn đức luyện tài viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường, để Trường THCS Phú Đông thực sự là địa chỉ tin cậy của học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương cũng như các xã lân cận; nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ của tất cả các em học sinh.